Danh mục Website
Tìm kiếm thông tin
Liên kết Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0965301616

Bv YHCT Hà Tĩnh - 0393.856.663
Hôm nay: 372 - Tất cả: 843,055
 
Giải đáp y học
 
Cuốn sách quý của bác sĩ lâm sàng
Tin đăng ngày: 15/7/2019 - Xem: 1514
     
 
       Tiếp cận những kiến thức chuẩn, kiến thức mới trong thực hành lâm sàng được coi như nhu cầu suốt đời của những người làm nghề trị bệnh cứu người. Sự phát triển mạnh mẽ của các tiến bộ trong y học đòi hỏi người bác sĩ càng phải có chuyên môn vững vàng mới có thể đem lại nhiều hơn cơ hội điều trị tốt hơn cho người bệnh. Xuất phát từ thực tế này, các GS, TS, BS của Bệnh viện Bạch Mai đã cho ra đời cuốn sách “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa”. Ðây cũng là công trình khoa học mà các nhà chuyên môn của bệnh viện gửi tặng tới tất cả đồng nghiệp nhân dịp bệnh viện tròn 100 năm tuổi.

Một công trình khoa học bài bản, đa dạng, chi tiết và cập nhật

      Với dung lượng 800 trang, cuốn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa” do Bệnh viện Bạch Mai biên soạn đã đề cập đến nhiều lĩnh vực như cấp cứu, chống độc, tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa, dị ứng - miễn dịch lâm sàng... Những bệnh lý cơ bản, hay gặp trong mỗi chuyên khoa được đề cập cụ thể, chi tiết về triệu chứng lâm sàng, định hướng chẩn đoán, chẩn đoán nguyên nhân, cách xử trí, cấp cứu và phòng ngừa. Tất cả các kiến thức đó trở thành những protocol (các bước thực hành chuẩn) cho mỗi loại bệnh.

Để có được những hướng dẫn tỉ mỉ của hơn 200 bệnh lý được trình bày trong cuốn sách là kinh nghiệm 100 năm lao động miệt mài, nghiêm túc của nhiều thế hệ các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia nội khoa của bệnh viện từ những ngày mới chỉ là một cơ sở y tế nhỏ bé có tên Nhà thương Cống Vọng đến một bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước và là một trong những trung tâm điều trị nội khoa hàng đầu khu vực. Cùng với những trải nghiệm trong thực tế lâm sàng của mình, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai luôn có sự trao đổi học hỏi chuyên môn với đồng nghiệp ở những bệnh viện và trung tâm y khoa lớn trên thế giới. Vì thế những kiến thức có trong cuốn sách vừa mang tính kinh điển vừa cập nhật những biện pháp điều trị nội khoa tiên tiến.


Góp phần làm sâu sắc thêm tri thức y khoa của người Việt
     PGS.TS. Ngô Quý Châu, Chủ biên của cuốn sách cho biết, với trách nhiệm định hướng chuyên ngành trong cả nước, Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung trí tuệ của các nhà khoa học để biên soạn cuốn sách này nhằm cung cấp, chia sẻ kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm quý báu trong chẩn đoán và điều trị các bệnh nội khoa cho các thầy thuốc thực hành. Những người biên soạn mong rằng không chỉ các bác sĩ của 8 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bạch Mai mà đông đảo đồng nghiệp trong nước ở tất cả các tuyến, kể cả các bạn sinh viên y khoa cũng đón nhận cuốn sách này.
TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế trong lời giới thiệu đã viết: “Chẩn đoán và điều trị bệnh là việc quan trọng và phức tạp. Muốn có được kết quả điều trị tốt, ngay từ đầu, bệnh nhân phải được thăm khám lâm sàng tỉ mỉ, chỉ định các xét nghiệm, thăm dò cận lâm sàng phù hợp, phối hợp hiệu quả các thông tin lâm sàng và cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán bệnh đầy đủ và chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả… Bộ Y tế hoan nghênh Bệnh viện Bạch Mai đã sử dụng hiệu quả nguồn lực của Đề án xây dựng một số bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, huy động trí tuệ của các nhà khoa học để biên soạn cuốn sách quý này... Với việc xuất bản cuốn sách “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa” Bệnh viện Bạch Mai một lần nữa thể hiện vai trò đầu ngành, một trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước, đặc biệt trong chẩn đoán và điều trị các bệnh nội khoa”.
Với 203 hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp trên nhiều lĩnh vực, các nhà khoa học của bệnh viện hy vọng sẽ giúp ích cho những bác sĩ lâm sàng đang ngày đêm miệt mài vì người bệnh.
 
 

Nguồn tin: (http://suckhoedoisong.vn)

Giải đáp y học khác:
Viêm loét Dạ Dày Tá Tràng, loét hang vị, viêm đaị tràng co thắt (4/6/2013)
Bệnh Đái tháo đường (5/12/2013)
CÁC THÔNG SỐ NƯỚC TIỂU (7/12/2013)
TĂNG HUYẾT AP (7/12/2013)
TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO (19/12/2013)
LIỆT MẶT NGOẠI BIÊN DO TỔN THƯƠNG DÂY TK VII. (10/4/2014)
BỆNH HỌC VÀ ĐIỀU TRỊ HEN PHẾ QUẢN (24/3/2015)
ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN (PGS. TS NGUYỄN NHƯỢC KIM) (22/9/2015)
Cuốn sách quý của bác sĩ lâm sàng (15/7/2019)
Video Clips
Video
Đoàn thanh niên bệnh viện YHCT khám và cấp phát thuốc miễn phí tại Sơn Hà - Hương Sơn
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BV YHCT HÀ TĨNH
Tiêm khớp vai dưới hướng dẫn của siêu âm
ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN (PGS. TS NGUYỄN NHƯỢC KIM)
Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh cắt điều hòa của cán bộ để phục vụ bệnh nhân
PHẪU THUẬT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRIỆT MẠCH QUA SIÊU ÂM DOPPLER - THD
Thông tin mới nhất
LỄ CHIA TAY TTƯT, BS.CKII DƯƠNG ĐĂNG HIỀN, BÍ THƯ ĐẢNG BỘ, GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN VỀ NGHĨ HƯU THEO CHẾ ĐỘ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC CỔ TRUYỀN, PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN TRONG PHÒNG VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO SARS-Cov-2
TẾT SUM VẦY-MỪNG ĐẢNG 90 NĂM, MỪNG XUÂN 2020
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHUYÊN MÔN BỆNH VIỆN YHCT HÀ TĨNH NĂM 2019
TIÊM TRUYỀN DỄ NHƯNG KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN
Chữa Bệnh đau thần kinh tọa
Dự báo thời tiết
Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh
Địa chỉ: Đường Hà Hoàng - Đoài Thịnh - Thạch Trung - Tp Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.856.663 - Fax: 02393.856.663
Email: bvyhcthatinh@gmail.com - Website: http://bvyhoccotruyenhatinh.vn